Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

THÔNG BÁO CÁC HOẠT ĐỘNG SẮP TỚI CỦA NHÓM BẠN GIỎ THỊ

I. Các hoạt động dự kiến:
1) Tổ chức chuyến đi Bát Xát: Bản Vược - Pa Cheo - Sàng Ma Sáo, dự kiến đầu tháng 5/2014. Mục đích chính là tổ chức buổi giao lưu giữa 14 'anh chị' từ Pa Cheo lên học cấp 3 Bản Vược với các em lớp 9 của cấp 2 Pacheo cùng thầy cô giáo, phụ huynh, nhằm động viên các em lứa này nối gót các anh chị cùng xã lên Bản Vược học cấp 3 và chuẩn bị thông tin để Giỏ thị tiếp tục hỗ trợ các em trong năm tới.
* Sau nhiều năm Pacheo không có học sinh cấp 3 do xã nghèo địa bàn xa xôi, hiện nay có 14 em Pacheo đang học lớp 11 và 10 tại Cấp 3 Bản Vược cách Pacheo 40km với sự đỡ đầu của Giỏ thị - xinghé đọc giothi.blogspot.com để biết thêm thông tin.
Mục đích khác (dự kiến) của chuyến đi là thăm tặng quà thầy trò SMS, tặng vật dụng sinh hoạt cho các em nội trú cấp 2 Pacheo, và khảo sát địa bàn, lịch trình, liên hệ trước chuẩn bị cho chuyến em đi lên bản - em về HN hè 2014.

2) Tham gia ủng hộ Triển lãm ảnh "Hà Nội những mùa hoa" - đổi ảnh lấy chăn của nhóm Chăn Ấm, dự kiến ngày 09-10-11/5 tại Hà Nội: Tập hợp ảnh trong các chuyến đi kết hợp Giỏ thị - Chăn ấm làm poster cho triển lãm, tham gia giúp các công việc hậu trường, rủ bạn bè tham quan triển lãm mua ảnh ủng hộ.

3) Tổ chức chuyến Em đi lên bản - em về Hà Nội cho các con thành phố (dự kiến tháng 07/2014) lên Bát Xát để các con đi, nhìn và thấy cuộc sống, bản làng, việc học của các bạn miền núi và giao lưu với các bạn. Tổ chức cho các con ghé một điểm cột mốc ý nghĩa của Tổ Quốc, và (hy vọng tổ chức được) cho các con cấp 3 Bản Vược đi cùng các bạn HN về thăm Hà Nội để khích lệ các con học tập phấn đấu vượt khó.

Mỗi hoạt động trang Giỏ sẽ cập nhật thông tin. Rất mong bạn bè bà con và các nhóm bạn liên kết: Zen, Chăn Ấm... theo dõi và ủng hộ.

II. Về sử dụng quỹ Giỏ thời gian tới:
- Tiếp tục chi hỗ trợ (bếp ăn, một số khoản phục vụ việc học) cho 14 em học sinh Pacheo tại cấp 3 Bản Vược. Từ năm học 2013 - 2014 các em được nhận một số khoản Nhà nước hỗ trợ cho HS khu vực khó khăn. Thầy Đỗ Quốc Minh - GV cấp 2 Pacheo và thầy Sa Anh Hiệu trưởng cấp 3 Bản Vược sẽ báo cho Giỏ thị những khoản cần Giỏ hỗ trợ thêm cho các em, nếu có.

- Chuyển khoản thường xuyên (250 ngàn/ tháng) giúp mua gạo cho gia đình 6 mẹ con Ghênh qua cô giáo Hồng GV Tiểu học Pacheo, và 250 ngàn/ tháng phụ giúp cô giáo Tiến Mầm Non Pacheo nuôi bé Mỷ (mồ côi bố, mẹ bỏ đi), cả hai trường hợp đều ở Bản nghèo Tả Lèng của xã nghèo Pacheo, huyện Bát Xát, Lào Cai.

- Các khoản thu chi khác theo chuyến đi/ dự án sẽ được thông báo chi tiết trên Blog Giỏ thị và FB Giỏ như thường lệ.

Thay mặt nhóm bạn Giỏ thị - Lana.

Các bạn teens thành phố và Pa Cheo trước dãy nhà trọ của các bạn Pacheo cạnh trường cấp 3 Bản Vược trước khi được các cô bác Giỏ thị xây Nhà Trọ học Pacheo/ chuyến "Em Đi Lên Bản 07/2013"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét