Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Tổ chức chuyến "EM ĐI LÊN BẢN - EM VỀ HÀ NỘI hè 2014"

Theo kế hoạch các cô bác nhóm Giỏ Thị sẽ tổ chức chuyến EM ĐI LÊN BẢN - EM VỀ HÀ NỘI hè 2014:

Mục đích: Đưa các bạn nhỏ hiểu thêm về những vùng đất trên đất nước, thực tế cuộc sống của các bạn cùng lứa ở vùng cao, giao lưu với các bạn hiếu học miền núi; Thay những Giỏ viên đã và đang cùng Giỏ Thị hỗ trợ các bé vùng cao nói với các con về ý nghĩa của những điều cha mẹ các em đang làm.
Chuyến đi cũng tạo giao lưu, đưa các bạn nhỏ miền núi về chơi thành phố, nhìn thấy cuộc sống rộng mở hơn, động viên khích lệ các em ra khỏi bản làng, học tri thức về giúp bà con quê bản.

1. Đối tượng chính:
a) Em đi lên Bản: Các bạn trẻ từ lớp 6 đến lớp 12.
Con của các cha mẹ đã và đang đồng hành cùng Giỏ Thị hỗ trợ các cháu bé vùng cao. Sau khi biết thông tin về EM ĐI LÊN BẢN có một số cha mẹ rất mong muốn cho con tham gia và nhóm tổ chức quyết định mở rộng vòng tay nhận thêm một số các con cho các con được tham gia hoạt động này.

b) Em về Hà Nội: Các bạn nhỏ Pacheo mà các cô bác nhóm Giỏ Thị đang đỡ đầu việc học: 13 'tri thức nguồn đầu tiên' của Pacheo - đầu tiên đi học cấp 3 Bản Vược.

2. Thời gian, lịch trình dự kiến:
a) EM ĐI LÊN BẢN: 25 - 27/7/2014
Lộ trình dự kiến: 25/7: Hà Nội - Sapa
26/7: Hoạt động tại Pacheo - Bản Vược - A Mú Sung
27/7: Lào Cai - Hà Nội.
b) EM VỀ HÀ NỘI: 26 - 30/7/2014
26/7: Tham gia cùng các bạn Hà nội đi A Mú Sung
27/7: Lào Cai - Hà Nội
28-29/7: Thăm Lăng Bác và một số hoạt động giao lưu/ vui chơi ý nghĩa khác.
30/7: Hà Nội - Lào Cai - Bản Vược
(các bạn bắt đầu nhập học năm học mới tại trường).

3. Phương tiện: - Ngoài các 'xe nhà' được TNV Giỏ Thị hỗ trợ nguyên chuyến như các chuyến đi khác, EM ĐI LÊN BẢN 2014 đang xem xét thuê thêm 01 chuyến xe 16 chỗ hai chiều giưã Hà Nội - Lào Cai.

4. Chi phí chuyến đi:
a) Chi phí dọc đường:
Em đi lên bản do các thành viên chuyến đi cùng góp tự túc chi trả.
Em về Hà Nội: Huy động các cha mẹ và cô bác Giỏ Thị ủng hộ giúp các cháu học sinh Pa Cheo - Bản Vược có chuyến đi ý nghĩa.
Các ủng hộ xin gởi về Quỹ Giỏ Thị qua bạn Phuong Mốc Mít (mocmit2002@yahoo.com) hoặc Lana (lana.nguyen2@gmail.com) xin ghi "Ủng hộ EM VỀ HÀ NỘI 2014".
Hạch toán chi tiết sẽ được báo cáo cụ thể bà con sau tổng kết chuyến đi.
b) Chi phí bánh kẹo và quà cho các cháu trên Bản (nếu thiếu) xin được trích từ Quỹ Giỏ Thị.

5. Một số điều bố mẹ cân nhắc khi có con đăng ký tham gia:
Các bạn tham gia chuyến đi nên 'đủ lớn' phù hợp để cảm nhận chuyến đi ý nghĩa, có đủ sức khỏe vì lịch trình hoạt động khá kín, di chuyển nhiều. Mỗi bạn cần có bố/ mẹ đi cùng hoặc người giám hộ. Trường hợp bạn cần có sự để ý riêng nhờ các cha mẹ trao đổi trước với bác Lana.
Các gia đình sẽ cùng đi, cùng sinh hoạt, giữ chung lịch trình trong một tập thể thống nhất. Đề nghị không tách đoàn trừ khi có sự thống nhất với người đứng ra đảm trách chuyến đi.
Các thành viên chính của chuyến đi sẽ tham gia một số hoạt động chuẩn bị ngay từ đầu tháng 7: Xin, góp ủng hộ quần áo trẻ em đã qua sử dụng (còn tốt); 2 buổi lao động phân loại sắp xếp đóng gói quần áo cho các bạn/em trên bản; chuẩn bị quà tặng, giao lưu làm quen.

Chúc các con một chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét