Thứ Năm, 14 tháng 2, 2013

Sơ sót đã bỏ quên...

Lồ Sử Thàng là một điểm khó khăn nhất của huyện Mường Khương - nơi nhiều trường đã được Cơm có thịt hỗ trợ bữa ăn trưa, ngủ trưa cho các cháu liên tục hơn một năm qua, nhưng riêng Lồ Sử Thàng vì sao đó lỡ bị bỏ quên...
Cũng vì không thể đi hết.
Nhưng biết thì không đặng lòng.
Vì vậy sát Tết mình đã báo bác Tuấn CCT rồi quyết định sẽ nhờ Quỹ áo ấm Giỏ thị lo gấp áo ấm cho 422 các cháu học sinh Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở Lồ Sử Thàng. Mong bà con Giỏ thị thông cảm không kịp lấy í kiến trước vì phải quyết định gấp bởi khi biết thông tin thì chỉ còn mấy ngày nữa là các cháu nghỉ Tết.
Bù lại, là niềm hạnh phúc của những đứa trẻ lội bộ hai cây số về điểm trường chính để được nhận áo ấm mới mặc Tết, và của các thầy cô giáo Lồ Sử Thàng. Mong bà con Giỏ thị cùng đón nhận.

--------------------------
Thư của Cô Dinh, phòng Giáo dục huyện Mường Khương (phụ trách khối Mầm non) gởi về bác Tuấn CCT ngày 02/02/2013 

Em chào các anh chị cơm thịt!
Lại một năm nữa sắp trôi qua, vậy là đã được 2 năm kể từ khi cơm thịt đến với Mường Khương, trong suốt thời gian đó các trường MN được cơm thịt hỗ trợ tiền ăn cho các con, được hỗ trợ nhiều, rất nhiều những đồ dùng, vật dụng khác phục vụ cho công tác nấu ăn bán trú, các hoạt động giáo dục của nhà trường: Từ viên thuốc, đôi dép, đối tất,…đến tủ lạnh để bảo quản thức ăn cho các con, téc nước và nhiều nhiều nữa.
Các trường của Mường Khương đã cố gắng thực hiện tốt và thật sự có hiệu quả để không phụ những tấm lòng từ thiện của các nhà hảo tâm. Em thật sự cảm động và không biết nói gì ngoài hai tiếng “Cảm ơn”, cảm ơn các anh chị.

Ngày 24 và 25/01 vừa rồi mặc dù rất bận rộn với công việc cuối năm nhưng các anh chị vẫn lo lắng tết này các con chưa có áo ấm? Thế là những chuyến đi lại lên đường. Mường Khương chúng em lại được đón các anh chị, mong lắm các anh chị ạ. Các trường MN nói với em “Chị ơi! học sinh thích lắm, năm ngoái các bác lên được mặc áo mới mặc luôn nhưng vì chưa biết giữ nên áo bẩn hết, năm nay được mặc nhưng về nhà cởi ra bảo mẹ cất đi tết mặc. Hôm nay (01/02/2013) em theo đoàn của huyện đi chúc tết các trường khu vực Cao Sơn khi đến MN Tả Thàng thấy các con không mặc áo mới em hỏi một cháu: Áo mới đâu sao con không mặc?, cháu đó nói: cất ở nhà tết mặc cho mới. Các em ở trường THCS Dìn Chin và PTCS Lồ Sử Thàng thì vui phải biết về nhà khoe bố mẹ, các anh chị cũng biết bà con ở thôn bản khó khăn để mua một chiếc áo mới cho con là cả một vấn đề nên các anh chị đến bà con cảm ơn nhiều lắm.

Các anh chị ơi! Cơm thịt giờ như một gia đình lớn của chúng em, được đi cùng các anh chị em học được rất nhiều điều mà điều đầu tiên là phải biết chia sẻ và cảm thông. Nhưng có một chuyện mà em áy láy và luôn cảm thấy mình có lỗi với trường đó, đó là trường PTCS Lồ Sử Thàng, Lồ Sử Thàng là trường có 3 cấp học (MN, TH, THCS) thuộc xã Dìn Chin và là trường khó khăn nhất của huyện vậy mà em đã không nghĩ tới khi các anh chị xin số liệu học sinh các trường của xã Dìn Chin, là cơ sở mà em sơ xuất phải để các anh chị nhắc tới điểm trường đó và làm mất thêm thời gian (lại thêm một chuyến đi vội vàng để kịp có áo ấm cho các con trước khi nghỉ tết – em thật sự xin lỗi.

Năm Quý Tỵ 2013 – thay mặt cho các thầy cô giáo các trường của huyện Mường Khương gửi tới các anh chị những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho Chương trình "Cơm có thịt" ngày càng phát triển và ngày càng có nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái ủng hộ cho chương trình.

1 nhận xét:

  1. đầu năm, đọc được những dòng chia sẻ như này là thấy hạnh phúc rồi!

    Cám ơn Giỏ Thị!

    Trả lờiXóa