Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Mời lên thăm công trình nhà trọ học Pacheo (vừa mời cỗ vừa chìa giỏ ngại wá :)

Thưa bà con, với sự chung tay của nhiều tấm lòng công trình nhà trọ giúp trẻ em người Mông xã biên giới heo hút đặc biệt khó khăn Pacheo (Bát Xát, Lào Cai) được đi học cấp 3 đang xây lên từng ngày như trong tập ảnh liên tục gởi về từ Bản Vược. Anh Văn trưởng nhóm xây dựng căn nhà cùng thầy Minh (từ Pacheo lên tình nguyện giám sát công trình) thông báo nếu thời tiết ủng hộ thì chỉ 10 ngày nữa sẽ xong phần xây thô toàn bộ công trình. Anh còn bảo các anh chị cô bác bác giúp các cháu quý hóa thế chúng em cũng sẽ cố gắng làm nhanh để chung sức. Trong không khí vô cùng phấn khởi bác Thôi Chấn Bang - một người theo giúp các em Pacheo từ 'Măng Vềnh Sử' - buột miệng một câu trúng tim "nhanh quá cũng lo" !

Tiến độ như vũ bão thế này việc giải ngân sẽ gấp rút lắm, mà Giỏ hiện mới lưng lưng so với dự toán cả công trình. Lana cả ngày hôm nay ngồi đan giỏ khâu nón, xin phép cùng bạn Phương Mốc Mít - kế toán Giỏ thị chị nón em giỏ tới thăm nhà các bạn mình và những ai muốn cùng hỗ trợ sự học ở Pacheo (oài, diễn văn í nhị quá hihi, thôi nhà cháu xin nói huỵch luôn là 'tới xin' gạch cho chúng nó ạ :D). Ai tặng một viên gạch nhà cháu quý một viên gạch, ai tặng nửa viên gạch nhà cháu trân trọng nửa viên gạch. Nhiều nửa viên gạch sẽ chung xây thành căn nhà cho 'chúng nó đi học' - những trí thức nguồn mang niềm tin gởi trao của bà con Pacheo.

Lúc này Lana và Mẹ Mốc Mít cũng xin phép bà con Giỏ thị cho phép chuyển ngân số tiền hiện có trong ngăn giỏ Áo ấm của Giỏ thị = 32.589.385 vnđ qua ủng hộ cho dự án nhà trọ học này, mong bà con Giỏ thị cho lời đồng ý (mọi ý kiến đóng góp hoặc khác đều được tôn trọng, bà con làm ơn email cho Lana/ Mốc Mít và giothichoem@gmail.com nha).

Để hiểu rõ hơn về căn nhà ý nghĩa này xin bà con đọc loạt bài (link) và (link) và (link)

Mọi chi tiết về tiền ủng hộ và giải ngân cho dự án cập nhật liên tục và đầy đủ tại đây.

Bà con mình ai chuyển lần đầu ủng hộ Giỏ làm ơn đọc "Lời chào của Giỏ thị" thông tin một số nguyên tắc của Giỏ. Cảm ơn bà con.

Ngày 28-29/9/2013 tới đây nhóm dự án dự định tổ chức lên thăm công trình tại cấp 3 Bản Vược dịp hoàn thành xây phần thô nhà trọ. Đây cũng là dịp để CCT, Giỏ thị, nhóm dự án, các em, thầy cô giáo, các trưởng xã và bà con Pacheo chia sẻ niềm vui cùng những người đã, đang và sẽ cùng chung tay trợ giúp sự học nơi vùng núi cao này. Chúng ta sẽ cùng đi, cùng cảm nhận niềm hạnh phúc nhìn thấy căn nhà đang dần hoàn thiện.

Bà con ai có thể bố trí đi chuyến đi này xin email cho Lana và/hoặc Mốc Mít nha. Chờ danh sách bạn đồng hành. Cheers :)

Mười tám bạn sinh viên cấp 3 đầu tiên của xã Pacheo lên trường cấp 3 số 2 Bát Xát (tại Bản Vược) - 3 bạn lớp 11 và 15 bạn lớp 10 lần đầu đi học xa bản, bỡ ngỡ.

6 nhận xét:

 1. Liked. BlackViva xin một chân đi với nhóm nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bá cáo đã bắt đầu đánh máy danh sách :)

   Xóa
  2. Nhà bác Lôi ok rồi chị nhé :)

   Xóa
 2. Mẹ Mốc Mít giúp check và thông báo số thị trong Giỏ áo ấm hiện tại nha. Cảm ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện tại số dư trên giỏ áo ấm là 32,589,385 VND chị à :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thanks MMM chị cập nhật liền.

   Xóa