Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Áo ấm đến hẹn lại lên...

Nhà Giỏ thị và bà con ủng hộ Giỏ thương mến,
Mùa rét đến. Vùng cao biên giới luôn rét. Những đứa trẻ nghèo rất rét...

Trong lớp 2A điểm bản Bãi Bằng, La Pan Tẩn (Mường Khương) một ngày mùa đông, 01/2013

Đến hẹn lại lên, Cuối tháng 11/2012 nhóm Giỏ thị sẽ kết hợp với các nhóm TNV CCT các cá nhân chung í tưởng tổ chức chuyến đi tặng áo ấm cho các bé lứa tuổi Mầm non và Tiểu học xã Sàng Ma Sáo - một điểm miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai giáp biên giới phía bắc (kế gần bên xã Pacheo - tên xã đã khá quen thuộc với bà con Giỏ thị). Sàng Ma Sáo là xã đã được CCT khảo sát kỹ và hỗ trợ bữa ăn trưa cho trẻ Mầm non cho đến khi có chính sách hỗ trợ của Nhà Nước thay thế đầu năm 2013.

Nhóm và Lana đại diện Giỏ thị đã trao đổi xin ý kiến bác Trần Đăng Tuấn quỹ CCT về chủ trương và địa bàn áo ấm Sàng Ma Sáo. Giỏ thị cùng các nhóm TNV tham gia chuyến đi sẽ đứng ra quyên góp, toàn bộ chi phí áo ấm/ quà cho bọn trẻ, chủ động khâu chuẩn bị, tổ chức chuyến đi và trực tiếp tới từng lớp học cắm bản trao áo cho bọn trẻ. Chi phí chuyến đi sẽ do các tình nguyện viên tham gia chuyến đi tự túc, cùng chi cùng share.

Rất mong nhận sự ủng hộ từ các tấm lòng để cùng mang áo ấm lên núi, bớt phần nào cái rét cho các em bé mùa đông. Mọi đóng góp, ủng hộ sẽ được cập nhật đầy đủ và tổng kết thu chi trên Blog Giỏ thị này cùng hình ảnh bọn nhỏ nhận áo để chia lời cùng bà con sau chuyến đi.

Giỏ thị không public số TK và có nguyên tắc minh bạch tài chính ghi rõ trong bài "LỜI CHÀO CỦA GIỎ THỊ", bà con ai lần đầu chung góp cùng Giỏ làm ơn đọc LỜI CHÀO hoặc email cho lana.nguyen2@gmail.com và/hoặc Mẹ Mốc Mít mocmit2002@yahoo.com để biêt thêm chi tiết, Giỏ xin cảm ơn nhiều.

-----------------------------------
Áo ấm sẽ được Giỏ thị đặt may ở cơ sở của bạn Hà áo ấm (FB 'Hà áo ấm') - một người rất có lòng với các chương trình thiện nguyện áo ấm lên núi, cung cấp áo rất chất lượng với giá thành giảm hết mức có thể 'để góp cùng các bạn cho chúng nó'. Với mỗi 75.000 vnđ Giỏ thị đổi được một chiếc áo này - thêm một em bé vùng cao có áo ấm đẹp mặc Tết (tưởng tượng ra thôi đã thấy hạnh phúc).
Bạn Hà áo ấm cũng là người cung cấp áo mùa áo ấm lên núi 2012 (bài này) và (bài này).


Ngoài áo ấm bà con có thể ủng hộ vật dụng/ đồ dùng sinh hoạt/ học tập. Trên đó cái gì cũng cũng quý và cũng cần.

Hàng cần gom cho chuyến đi:
- Áo ấm mới mặc Tết và mặc rét (400 Mầm non và 650 Tiểu học)
- Cá khô, đồ ăn khô, nước mắm, mì gói...
- Đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho học sinh nội trú: Xà bông, thuốc đánh răng, bàn chải răng..
- Chăn ấm, gối.
- Quần áo cũ đã qua sử dụng, ưu tiên đồ trẻ em và đồ ấm. Mong bà con lựa những cái còn tốt khoảng 60-70%, giặt sạch không hôi.
- Đồ chơi cũ nhưng còn dùng được
- Sách truyện tham khảo cho thiếu nhi
- SGK cũ cho Tiểu học, Trung học cơ sở, Cấp 3.

Cập nhật hàng đã có cho chuyến đi:
- Hiện đã có 100 thùng mì do nhóm của mẹ Huyền Pha Linh ủng hộ.
- Giỏ thị đang đặt cơ sở sản xuất cá ở Hải Hậu SX 100kg tép khô và 50 ký cá khô sạch ko thuốc chống mối mọt/ thuốc bảo quản độc hại.
- Bạn Châu Ny (Hãng đầm bầu BB) ủng hộ chăn ấm cho 400 bé mầm non SMS (ngủ trưa tại lớp), chăn ấm cho các em Pacheo tại nhà trọ học Bản Vược và nội trú cấp 2 Pacheo.
- Nhóm bạn của Kiên (Le TrungKien-Vietnam ủng hộ 11 bao quần áo cũ đã giặt sạch, phân loại.
- ...

-----------------------------------
Giỏ thị mùa áo ấm 2012

Trước...

và sau khi có quà
1 nhận xét:

  1. Cảm ơn bạn Chatluongnet@gmail và bạn Giang.imm@gmail đã ủng hộ áo ấm cho các cháu Sàng Ma Sáo.

    Trả lờiXóa