Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

DỰ ÁN CÂY DÀI NGÀY GIỎ THỊ - 07/2016

Bà con cô bác anh chị em Giỏ thân quý, sau khi nhận hỗ trợ ba bạn đầu tiên của Pacheo đi học cấp 3 (hiện hai anh Vềnh và Sử đang học Trung cấp Y Lào Cai), hiểu về nút thắt sự học ở Pacheo do xã quá nghèo lại quá xa trường Cấp 3, suốt nhiều năm Pacheo không thể có con em mình đi học sau lớp 9. Lứa tiếp theo được Giỏ Thị đón đỡ trọn vẹn từ lớp 9 trong xã Pacheo lên Cấp 3 Bản Vược, được đi "Em Về Hà Nội" - ban đầu có 18 bạn nay còn 11 bạn kiên trì học tập và tháng 7 này chính thức Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
Pacheo xã vùng cao 94% hộ nghèo, 6% hộ cận nghèo tính theo tiêu chuẩn nghèo của VN, lạc hậu và đói nghèo nên gia đình các con bán hết mùa ngô cũng không thể có nổi vài trăm ngàn cho một đứa trẻ ra khỏi bản đi học.
Giỏ Thị mong muốn để những đóng góp hỗ trợ không ngừng nghỉ cho sự học của Pacheo được tới thành quả: Hỗ trợ cho các em tiếp tục học nghề, đi làm nuôi sống bản thân; làm gương/ động lực kéo các lứa sau đi học, có chữ, có tri thức, có nghề, dần dần dần dần giúp gia đình mình, giúp thôn bản mình, giúp Pacheo thoát lạc hậu đói nghèo.
Dưới đây là bản đăng ký học nghề của 13 học sinh Giỏ Thị năm nay tốt nghiệp phổ thông: 11 bạn Pacheo và hai bạn trong nhóm học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát. Việc chọn nghề được các TNV Giỏ thị phối hợp với Nhà trường Bản Vược tìm hiểu và tư vấn tận tình cho từng em.
Nguyện vọng 1 có 04 bạn đăng ký thi tuyển học Cao đẳng sư phạm (giáo viên), 01 bạn sẽ đi bộ đội, 08 bạn xuống Hà Nội học nghề tại Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa. Trường cam kết giới thiệu nơi làm việc trong 5 năm cho các em sau tốt nghiệp (trích Cam Kết đào tạo giữa Giỏ Thị và TC Hoa Sữa đính kèm).

GIỎ THỊ XIN BƯNG GIỎ QUYÊN GÓP GIÚP CÁC BẠN NHỎ HỌC NGHỀ VÀO ĐỜI:
- Cô bác anh chị em có thể chọn đỡ đầu cá nhân (01 hay một số em) hoặc góp chung quỹ Giỏ cùng hỗ trợ theo cách cùng góp sỏi thành đống sỏi. - Mạnh thường quân đỡ đầu cá nhân có thể chọn hình thức hỗ trợ trực tiếp hoặc gửi gói thông qua Giỏ Thị. Trường hợp các bác hỗ trợ trực tiếp Giỏ sẽ kết nối, tuy nhiên vẫn mong muốn có sự chia sẻ thông tin, phối hợp cùng nhóm để theo dõi hướng dẫn các con và có cộng đồng. Tiền học phí và ăn ở sẽ đóng trực tiếp cho trường các con học.
- Hỗ trợ cho các con gồm học phí + chi phí ăn ở theo bếp và ký túc xá trường + một chút sinh hoạt phí, đi lại. Trước mắt, với khối học nghề khai giảng 15/7, tổng dự toán chi phí cho 01 bạn cả khoá học 12 tháng khoảng 27 triệu đồng (~ 22tr tiền học phí, ăn ở ký túc trường + ~ 5tr tiền sinh hoạt phí cá nhân, đi lại).
Về trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa tham khảo tại website: http://hoasuaschool.edu.vn/

- Các ủng hộ thông qua góp quỹ Giỏ xin chuyển khoản tới TK dành riêng của Giỏ Thị. Các bạn mới xin inbox cho Lana (FB Lan Oanh Nguyen/ Email lana.nguyen2@gmail.com) hoặc Mẹ Mốc Mít (FB Phuong Nguyen Lien/ Email: mocmit2002@yahoo.com) để có thông tin tài khoản Giỏ. Để quản lý tốt và chi tiết quỹ Giỏ, Giỏ Thị xin phép chọn không public số TK. Ngược lại, mọi đóng góp vào Quỹ Giỏ, thu chi quỹ được thông báo xác nhận tới người đóng góp và công khai đầy đủ trên trang FB Giỏ Thị Cho Trẻ Vùng Cao và định kỳ quyết toán tại trang blog Giỏ Thị này.
Xin thay mặt nhóm và các cháu nhận sự ủng hộ và cảm ơn những tấm lòng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét